Cửa kính chống cháy- những điểm nổi bật thú vị

         Trong thời gian gần đây, thị trường nội thất như dậy sóng với hàng loạt dòng sản phẩm thông minh tích hợp công năng chống cháy nổ như cửa gỗ chống cháy, cửa sắt chống cháy, cửa thép chống cháy… Trong số đó, nếu xét về cả tính thẩm mĩ và khả năng chống cháy, hỗ trợ thoát hiểm thì cửa kính chống cháy có phần chiếm ưu thế. Hãy cùng Saigondoor khám phá những điểm thú vị của loại cửa này nhé.


  • Cửa kính chống cháy là gì?

Cửa kính chống cháy là sự kết hợp hoàn hảo của kính và hệ thống khung nhôm cao cấp. Trong đó, phần khung nhôm không chỉ có tác dụng thẩm mĩ mà còn đóng vai trò hỗ trợ đắc lực trong việc làm chậm quá trình cháy của kính, ngăn kính vỡ do bị sốc nhiệt. 

Đặc biệt khi cháy xảy ra, kính chống cháy không bị biến dạng như các loại kính thông thường, chống cháy lan hay khói, lửa xâm nhập một cách hiệu quả. Do cấu tạo là kính nên ưu thế nổi bật của loại cửa nayf là có thể quan sát được tình hình cháy, hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, thoát hiểm, chủ động tìm phương án di chuyển người và cửa đến nơi an toàn.

  • Cấu tạo của kính chống cháy

Bạn có thắc mắc vì sao cửa kính lại chống được cháy?  Câu trả lời nằm ngay trong công nghệ chế tạo kính. 

Với kĩ thuật tiên tiến giúp tăng cường độ bền nhiệt của kính nổi, một loại kính đặc biệt có khả năng ngăn nhiệt, ngăn cháy đã ra đời- kính chống cháy. Ngoài ra, tùy theo phân nhóm E, EW, EI- 3 nhóm kính chống cháy thường gặp theo cấp độ chống cháy tăng dần, cửa sẽ có cấu tạo tương ứng là một lớp đơn, hai hay nhiều lớp kính chống cháy.  Giữa các lớp kính liên kết với nhau bằng một lớp keo cách nhiệt trong suốt. Chính vì vậy, cửa kính chống cháy là một khối đồng nhất đảm bảo ngăn cháy hiệu quả.

Đặc biệt, ít ai biết rằng, chính giữa các lớp kính còn được khéo léo thiết kế 1 lớp lưới thép. Lớp lưới thép này có vai trò vô cùng quan trọng đó là giữ kính lại khi kính vỡ nhằm ngăn chặn phát sinh tia lửa, tránh bùng phát đám cháy mới, ngăn chặn cháy lan. 


  • Đặc tính của kính chống cháy:

Nếu bạn cho rằng kính chống cháy bản chất là kính cường lực được gia cường khả năng chống cháy thì không đúng đâu nhé. Khả năng chịu lực của kính chống cháy gấp 1.5-3 lần so với kính cường lực, gấp 6-12 lần kính thường có cùng độ dày, ngạc nhiên chưa?

Kính chống cháy còn gây bất ngờ bởi khả năng chịu nhiệt độ lên đến 1000 độ C, tất nhiên khả năng cách nhiệt thì tốt miễn bàn.

Kính chống cháy cũng là loại kính có đặc tính an toàn cao, khả năng sát thương khi vỡ thấp, các cạnh kính được xử lí đặc biệt khi cháy, đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro cháy nổ.

  • Phân loại  kính chống cháy

Cách phân loại kính phổ biến và đơn giản nhất hiện nay là theo thời gian chống cháy. Đây là mức thời gian theo tiêu chuẩn chất lượng cửa đảm bảo được khả năng chống cháy, ngăn cháy lan và khói độc, cũng là ‘thời gian vàng” của công tác cứu hộ, cứu nạn. Thông thường có 6 loại như sau: 

Kính chống cháy 30 phút

Kính chống cháy 60 phút

Kính chống cháy 90 phút

Kính chống cháy 120 phút

Kính chống cháy 150 phút

Kính chống cháy 180 phút


  • Ứng dụng của kính chống cháy

Kính chống cháy là lựa chọn hoàn hảo để làm cửa nhôm kính chống cháy, vách ngăn chống cháy, mái kính chống cháy…

Bạn có thể bắt gặp thiết kế kính chống cháy phổ biến ở các khu vực như trường học, khách sạn, văn phòng, kho xưởng, nhà ở…

Sự xuất hiện của kính chống cháy ngày càng nhiều ở các công trình thể hiện ý thức phòng chống cháy nổ ngày một nâng cao của người dân.  

     Hỏa hoạn đến không báo trước, có khi chỉ xuất phát từ một sự cố về điện hay từ sự bất cẩn nhỏ của người dùng, nên ngoài việc nâng cao ý thức người dân, việc trang bị kính chống cháy là hữu hiệu và cần thiết. Hãy truy cập Saigondoor.vn để chúng tôi có cơ hội mang đến sự an tâm và an toàn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger